Đồng Nai có 99,44% cử tri đi bầu cử
Cập nhật: 23-05-2021 10:17
...

Tối 23-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh cho biết cuộc bầu cử ĐBQH (khoá XV) và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn tỉnh đã thành công tốt đẹp.

z2508646589166_0649d895fe4c25de82429c0dcb1c0e9b.jpg Cử tri huyện Định Quán bỏ phiếu ​bầu cử

Theo đó công tác bỏ phiếu đã kết thúc lúc 19 giờ cùng ngày. 1.492 điểm bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã đóng cửa chuẩn bị cho công tác bàn giao hồ sơ tài liệu liên quan đến công tác bầu cử trong tối, đêm nay và ngày mai.

Công tác bầu cử đã diễn ra rất tốt đẹp, cụ thể: Tỷ lệ cử tri đi bầu ĐBQH và HĐND tỉnh đạt 99,44%, tỷ lệ cử tri đi bầu đại biểu HĐND huyện đạt 97,87%, cử tri đi bầu đại biểu HĐND cấp xã đạt 98,82%.

Có hai địa phương hoàn thành công tác bầu cử với số lượng 100% cử tri đi bầu là H.Cẩm Mỹ và Định Quán, 9 địa phương còn lại có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99% trở lên, H.Long Thành có tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 98,98%.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, công tác bỏ phiếu đã hoàn thành tốt đẹp, tuy nhiên công việc tiếp theo còn nhiều và đều rất quan trọng, cần phải tiến hành rất khẩn trương, nghiêm túc và khoa học. Cụ thể các Tổ bầu cử sẽ tiến hành bàn giao các loại biên bản về Ủy ban Bầu cử cấp xã kiểm tra, nhập dữ liệu vào phần mềm bầu cử theo quy định và hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo Ủy ban bầu cử cấp trên.

Đối với công tác bàn giao các loại biên bản bầu cử ĐBQH (khóa XV) và đại biểu HĐND tỉnh (khóa X) cho Ủy ban Bầu cử tỉnh được kéo dài qua ngày 24-5 (Sau ngày bầu cử 1 ngày). Ủy ban Bầu cử tỉnh đã thông báo và phân công bộ phận tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ, thẩm định báo cáo của Ủy ban bầu cử các địa phương gửi về. Việc thực hiện bàn giao được triển khai liên tục suốt đêm cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Thọ Vực