Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày bầu cử
Cập nhật: 23-05-2021 08:26
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
...

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, đại biểu HĐND các cấp được đảm bảo tuyệt đối an toàn, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, trong đó nòng cốt là lực lượng công an bảo vệ tuyệt đối an toàn cho đợt bầu cử để mỗi người dân được thực hiện quyền của mình trong điều kiện tốt nhất.

z2504933926836_d1ed5ddad677d68d9c5dea6d0e043bc9.jpg

Sẵn sàng bào vệ ngày bầu cử

Chủ động từ sớm, từ xa

Ngày 12-5, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho đợt bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, Bộ Công an đã ban hành Chỉnh thị số 08/CT-BCA ngày 30-7-2020 về công tác đảm bảo ANTT cuộc bầu cử với 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, Bộ Công an cũng xây dựng Kế hoạch số 330/KH-BCA về công tác bảo đảm ANTT cuộc bầu cử và xác định rõ, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng công an từ nay đến khi kết thúc cuộc bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt, giao nhiệm vụ và phát lệnh ra quân bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho đợt bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua, trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, trọng tâm của công tác ANTT là ngày bầu cử 23-5-2021 đã được lực lượng công an triển khai tích cực, khẩn trương, chủ động từ sớm, từ xa. Đến thời điểm hiện này, công tác bảo vệ an toàn cho ngày bầu cử đã cơ bản hoàn thành, lực lượng công an đã sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử sắp tới.

Cũng theo lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng công an sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên quan, triển khai quyết liệt các phương án, kế hoạch để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào dù là nhỏ nhất. Lực lượng công an quyết tâm làm tròn trách nhiệm để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Để thực hiện tốt các nhiệm và kế hoạch nêu trên, Bộ Công an đã phân công trách nhiệm cho từng lực lượng nghiệp vụ, công an các tỉnh, thành trong đó có Đồng Nai, triển khai thành lập các tiêu ban để phục vụ cuộc bầu cử.

Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương phải chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin, an ninh mạng, an ninh xã hội và các hoạt động chống phá cuộc bầu cử của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu. Bên cạnh đó, lực lượng công an các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng liên quan, tập trung tham mưu cho các ngành, ủy ban bầu cử các cấp rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị đối với các ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp.

z2506944144290_9cfdcf45ee4003c9dfe7aceb916709d9.jpg

Ra quân thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT trước ngàu bầu cử

Ra quân bảo vệ ngày bầu cử

Tại Đồng Nai, để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp diễn ra cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, ngày 21-5, Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân bảo đảm ANTT đợt bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau lễ ra quân, Công an tỉnh sẽ tăng cường hơn 4 ngàn cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều phương tiện đến các địa bàn cơ sở, từng điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện để người dân thực hiện quyền cử tri của mình trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài ra, để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT cho đợt bầu cử sắp tới, Công an tỉnh cùng các đơn vị, sở, ngành như: Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh… xây dựng các kế hoạch, phương án phối hợp để thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong đợt bầu cử.

Thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng các kế hoạch kiểm tra, bắt, xử lý nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến ANTT. Trong đó chủ yếu là các vi phạm liên quan đến tệ nạn xã hội (ma túy, mại dâm) và các vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Gần nhất là vào ngày 16-5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn do Trần Thị Hồng (35 tuổi, ngụ P.An Bình, TP.Biên Hòa) cầm đầu; thu giữ 4 gói ma túy đá có trọng lượng 2,5kg, 1 cân điện tử và 53 triệu đồng. Làm việc với cơ quan công an, Hồng khai đã mua số ma túy trên của một đối tượng tên Thanh (không rõ lai lịch) với giá 500 triệu đồng. Sau đó, Hồng mang về chia nhỏ rồi thuê người mang đi bán.

Ngoài ra, nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan trong đợt bầu cử, Công an tỉnh và Công an các địa phương cũng “siết chặt” quản lý các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: quán karaole, nhà hàng, khách sạn, cơ sở massage… để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, lực lượng công an đẩy mạnh công tác kiểm tra, kịp thời ngăn chặn một số đối tượng nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn.

Mới nhất vào ngày 17-5, từ nguồn tin báo của người dân, Trạm Cảnh sát giao thông Suối tre Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện 5 người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang trốn trên xe khách đi qua địa bàn xã Xuân Hòa (H.Xuân Lộc).

Làm việc với lực lượng công an, nhóm 5 người Trung Quốc khai trước đó đã nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh Cao Bằng rồi thuê xe ô tô đến tỉnh Bắc Giang để kiếm việc làm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương này nên các đối tượng tiếp tục thuê xe khách biển số 98B-027.63  do tài xế Hoàng Văn Bắc (44 tuổi, quê tỉnh Bắc Giang) điều khiển chở vào TP.HCM để kiếm việc làm.

Theo Công an tỉnh, nhìn chung tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ ổn định. Đến nay chưa có vụ việc phát sinh liên quan đến công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Tiểu ban phụ trách công tác đảm bảo ANTT phục vụ bầu cử sẽ tiếp tục triển khai trấn áp tội phạm, nhất là tại những địa bàn phức tạp. Lực lượng công an sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử các cấp tổ chức rà soát, kịp thời nắm bắt tình hình để đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Tại các địa phương, lực lượng công an cũng đã chuẩn bị tốt các phương án để đảm bảo ANTT, an toàn tạo điều kiện tốt nhất cho người dân thực hiện quyền công dân của mình.

Tùng Dương

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 3
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 2
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 1
 • Thư viện video
  AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
  Chưa có dữ liệu
  Thư viện audio
  THƯ VIỆN ẢNH
    
   Về đầu