Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
Tin tưởng vào sự thắng lợi của cuộc bầu cử
Cập nhật: 22-05-2021 07:25
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Ngày 23-5, người dân cả nước sẽ đi bầu cử để bầu các đại biểu xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, góp phần xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân...

Cuộc bầu cử đã và đang được cử tri quan tâm, dõi theo và đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng. Hầu hết cử tri khi được hỏi đều thể hiện niềm tin vào sự thắng lợi của cuộc bầu cử - cử tri sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

4a7ec0a9ab7a5e24076b.jpg
Cử tri Trần Thị Chiên, ở ấp 1, xã Lộ 25 (H.Thống Nhất) gửi gắm niềm tin 

và kỳ vọng vào các ứng cử viên 

Sáng suốt lựa chọn người tiêu biểu

Ông Nguyễn Minh Hoàng, cử tri ở KP.2, P.Quyết Thắng (TP.Biên Hòa) cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là dịp để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân ở Quốc hội và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới. Vì vậy, từ khi hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho đến nay, ông theo dõi khá kỹ.

Điều khiến ông tin tưởng vào cuộc bầu cử lần này chính là hầu hết các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp đều đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Theo ông Hoàng, không riêng cá nhân ông mà hầu hết cử tri nơi ông ở đều ủng hộ và tin tưởng vào các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này.

Tham gia hội nghị tiếp xúc với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, bà Trần Thị Chiên, ở ấp 1, xã Lộ 25 (H.Thống Nhất) được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động. Bà Chiên cho hay bà rất vui vì nội dung chương trình hành động của các ứng cử viên đã bám sát tình hình thực tế tại địa phương, bám sát đời sống nhân dân; thể hiện sự quyết tâm của các ứng cử viên nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu dân cử. Điều mà tôi tâm đắc nhất là trong chương trình hành động, đa số các ứng cử viên đều khẳng định sau ngày 23-5, dù có trúng cử hay không trúng cử vào HĐND tỉnh, HĐND huyện cũng vẫn sẽ làm tròn chức trách, nhiệm vụ của mình, đóng góp vào sự phát triển của địa phương, góp phần nâng cao đời sống nhân dân”.

Theo dõi tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của các ứng cử viên qua báo đài, chị Nguyễn Hà Quế Phương, cử tri ở P.Bửu Hòa (TP.Biên Hòa) cho rằng ứng cử viên nào cũng tiêu biểu. Tuy nhiên theo quy định, cử tri vẫn phải lựa chọn để bầu ra những đại biểu xứng đáng  nhất. Hy vọng vào ngày 23-5 tới đây, cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Hy vọng đại biểu giữ trọn lời hứa với nhân dân

Trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp lần này, cá nhân ông Nguyễn Minh Hoàng có 3 lần tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri và được nghe rất nhiều chương trình hành động của các ứng cử viên. Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đã nêu lên rất nhiều nội dung, giải pháp sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp.

Các ứng cử viên đều khẳng định, nếu trúng cử sẽ nỗ lực, phấn đấu thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân. Trong quá trình hoạt động luôn sâu sát dân, gần dân, trọng dân; tìm hiểu, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và phản ánh đầy đủ, trung thực đến Quốc hội, HĐND các cấp, các ngành chức năng để giải quyết theo quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tích cực nghiên cứu, đề xuất với Quốc hội, HĐND các cấp ban hành các chính sách góp phần vào sự phát triển của địa phương, từng bước nâng cao đời sống nhân dân...

Ông Hoàng cho rằng, những lời hứa của các ứng cử viên với cử tri tại các buổi tiếp xúc rất hay nhưng theo ông điều mà hầu hết cử tri mong muốn, kỳ vọng là các ứng cử viên sau khi trúng cử hãy nhớ và thực hiện lời hứa với nhân dân.

Theo cử tri Nguyễn Công Ngôn, ở ấp 1, xã Thạnh Phú (H.Vĩnh Cửu), mỗi ứng cử viên ra ứng cử đều đại diện cho nhân dân. Vì vậy, những người trúng cử phải làm tốt vai trò đại diện cho nhân dân, trong đó có ngành, lĩnh vực, tổ chức đã giới thiệu ứng cử.

Từng là đại biểu HĐND huyện 3 nhiệm kỳ, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ông Ngôn chia sẻ, để làm tốt vai trò đại diện cho nhân dân, ngoài việc phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; điều đặc biệt cần phải có ở mỗi đại biểu chính là tâm huyết. Bởi, nếu đại biểu có tâm huyết sẽ luôn gần dân, trọng dân, lắng nghe dân và bằng mọi cách phải phản ánh cho được ý kiến của cử tri tại các kỳ họp Quốc hội, các kỳ họp HĐND; đồng thời tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến đưa ra những quyết sách có lợi cho nhân dân, phù hợp với tình hình đất nước, địa phương.

Để phản ánh những vấn đề mà cử tri quan tâm tại kỳ họp, người đại biểu dân cử phải chuẩn bị đầy đủ những luận cứ, bằng chứng để minh chứng cho vấn đề mình nói. Người đại biểu dân cử chỉ làm tròn nhiệm vụ khi những ý kiến của cử tri được nêu lên tại kỳ họp (trực tiếp hoặc văn bản) được các ngành chức năng quan tâm giải quyết. Có như vậy, cử tri mới tin, mới ủng hộ người đại biểu mà mình đã dành lá phiếu bầu chọn.

Khá​nh Ngân 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 3
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 2
 • Hướng dẫn bầu cử 2021 - Phần 1
 • Thư viện video
  AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
  Chưa có dữ liệu
  Thư viện audio
  THƯ VIỆN ẢNH
    
   Về đầu