Ngày 18-4 bắt đầu diễn tập sử dụng phần mềm bầu cử
Cập nhật: 14-04-2021 02:56
Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh sẽ tổ chức 3 đợt diễn tập sử dụng phần mềm bầu cử. Đợt diễn tập thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 18-4; đợt thứ 2 vào ngày 25-4 và đợt thứ 3 vào ngày 9-5. Đối tượng tham gia cuộc diễn tập bao gồm lãnh đạo ủy ban bầu cử, ban bầu cử các cấp, công chức phụ trách công nghệ thông tin.

img-4-14-4-2021-h.jpg

Ủy ban bầu cử tỉnh tập huấn phần mềm bầu cử tại H.Tân Phú

Theo đó, Ủy ban bầu cử các cấp sẽ diễn tập việc thực hiện báo cáo tiến độ bỏ phiếu; tiến độ kiểm phiếu; kiểm tra và tổng hợp số liệu; xuất in các loại biên bản, biểu mẫu theo quy định cho Tổ bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp theo quy trình thực hiện.Quy trình diễn tập thực hiện theo trình tự của ngày bầu cử chính thức, nhưng thời gian báo cáo được rút gọn từ 7 giờ 30 đến 9 giờ, nhập số liệu kiểm phiếu từ khi hoàn thành báo cáo tiến độ và kết thúc vào lúc 12 giờ của các ngày diễn tập.

Sau mỗi đợt diễn tập, ủy ban bầu cử các cấp báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện, đề xuất kiến nghị về Ủy ban Bầu cử tỉnh để tổng hợp và hoàn thiện phần mềm. Việc tổ chức các đợt diễn tập là một trong các bước nhằm đảm bảo việc triển khai phần mềm bầu cử phục vụ công tác bầu cử được thuận lợi và hiệu quả.

Trước đó, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức tập huấn phần mềm bầu cử cho công chức, viên chức phụ trách công nghệ thông tin của ủy ban bầu cử các cấp trên địa bàn tỉnh.

Trang Thư​