Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
100% UBND cấp xã đã hoàn thành xong việc niêm yết danh sách cử tri
Cập nhật: 14-04-2021 02:49
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
Giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Thanh Tú cho hay, tính đến thời điểm này, 100% UBND cấp xã trong toàn tỉnh đã hoàn thành xong việc niêm yết danh sách cử tri đảm bảo theo đúng tiến độ của luật định. Trước đó nhiều ngày, nhiều địa phương trong tỉnh đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, xong trước thời gian so với quy định và thông báo rộng rãi để nhân dân biết và kiểm tra.

img-3-14-4-2021-h.jpg

Cử tri kiểm tra danh sách cử tri được niêm yết tại Nhà văn hóa KP.3, P.Trung Dũng, TP.Biên Hòa

​Theo đó, luật quy định, chậm nhất là ngày 13-4 (40 ngày trước ngày bầu cử), UBND cấp xã đã lập danh sách cử tri phải niêm yết danh sách đó tại trụ sở UBND cấp xã và tại những địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu, đồng thời thông báo rộng rãi danh sách cử tri và việc niêm yết để nhân dân kiểm tra.

Cũng theo luật định, mọi công dân có quyền bầu cử đều được ghi tên vào danh sách cử tri và được phát Thẻ cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trừ những người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự. Mỗi công dân chỉ được ghi tên vào một danh sách cử tri ở nơi mình thường trú hoặc tạm trú.

Sau khi danh sách cử tri đã được lập và công bố, việc thay đổi, bổ sung danh sách được thực hiện theo quy định của Luật và văn bản quy định về các mẫu văn bản sử dụng trong bầu cử của Hội đồng bầu cử quốc gia.

                                                                                                                                                                                                                                    Trang Thư​​


In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
Chưa có dữ liệu - Object reference not set to an instance of an object.
Thư viện video
AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
Chưa có dữ liệu
Thư viện audio
THƯ VIỆN ẢNH
     
    Về đầu