Chưa có thông tin

LIÊN KẾT WEBSITE
LƯỢT TRUY CẬP
 

 Nội dung bản tin

 
TP.Long Khánh: “Tăng tốc” chuẩn bị cho ngày bầu cử
Cập nhật: 14-04-2021 02:10
asp:Label ID="lblSummary" runat="server"
TP.Long Khánh đang tích cực chuẩn bị cho Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với không khí sôi nổi từ các phường trung tâm đến các xã.

*Đảm bảo đúng tiến độ bầu cử

Theo Ủy ban Bầu cử TP.Long Khánh, thời gian qua Ủy ban Bầu cử thành phố và các phường, xã đã tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử với một khối lượng công việc lớn đã hoàn thành. Đến nay, Ủy ban Bầu cử thành phố đã rà soát và lập danh sách trên 121 ngàn cử tri đủ điều kiện tham gia bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chuẩn bị công khai tại các nhà văn hóa khu phố, ấp để nhân dân tham gia giám sát.

Công tác tuyên truyền cho ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đã được tiến hành khẩn trương với nhiều hình thức đa dạng từ hệ thống loa truyền thanh đến các buổi tuyên truyền lưu động tại khu dân cư. Trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao thành phố còn triển khai tuyên truyền trực quan sinh động bằng pa-nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu ở nhiều tuyến đường từ trung tâm thành phố đến các phường, xã. Đặc biệt, đây là kỳ bầu cử đầu tiên TP.Long Khánh thực hiện tuyên truyền qua mạng xã hội, góp phần làm cho không khí ngày hội bầu cử thêm lan tỏa.

Về số lượng đại biểu HĐND thành phố và phường, xã của TP.Long Khánh, lãnh đạo Ủy ban Bầu cử TP.Long Khánh cho biết, trong ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23-5 sắp tới, cử tri TP.Long Khánh sẽ bầu 33 đại biểu HĐND cấp thành phố và 340 đại biểu HĐND cấp phường, xã. Thành phố đã thành lập 7 đơn vị bầu cử HĐND thành phố, trong đó có 1 đơn vị bầu 3 đại biểu và 6 đơn vị bầu 5 đại biểu. Đối với đại biểu HĐND phường, xã, toàn thành phố có 84 đơn vị bầu cử, trong đó có 29 đơn vị bầu 3 đại biểu, 22 đơn vị bầu 4 đại biểu, 33 đơn vị bầu 5 đại biểu.

Thành phố đã có kế hoạch bố trí 92 khu vực bỏ phiếu ở các phường, xã để thuận lợi cho cử tri đi tham gia bỏ phiếu đạt tỷ lệ cao nhất, phát huy quyền lợi và nghĩa vụ của công dân. Ủy ban Bầu cử thành phố đã có phương án bố trí thùng phiếu di động phục vụ những cử tri, đặc biệt là những người già yếu gặp khó khăn trong đi lại. Thiết kế trang trí các địa điểm bỏ phiếu, sơ di chuyển điền phiếu, bỏ phiếu… đang được triển khai để các phường, xã có điều kiện chuẩn bị.

921c98cbdd152f4b7604.jpg
Đường phố TP.Long Khánh trang trí chào mừng Ngày bầu cử ĐBQH 

khóa XV đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

*Tạo không khí cho ngày hội

Công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử ĐBQH và HĐND đang được các cơ quan chức năng của TP.Long Khánh thực hiện theo đúng quy trình của Ủy ban Bầu cử tỉnh chỉ đạo. Ông Phạm Văn Hoàng, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Long Khánh cho biết, đến hết ngày 11-4, Ủy ban Bầu cử thành phố đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với 53/53 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa IV và 563/563 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp phường, xã.

Đối với người tham gia ứng cử nhưng không có hộ khẩu thường trú ở địa bàn TP.Long Khánh, Ủy ban Bầu cử thành phố đều cử đại diện đến dự buổi tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú của người được giới thiệu để theo dõi nắm bắt tình hình. Các ý kiến của cử tri nơi ứng cử viên cứ trú sẽ là một trong những cơ sở quan trọng để Ủy ban Bầu cử thành phố chốt danh sách ứng cử viên chính thức cho ngày bầu cử.

Theo kế hoạch chung của tỉnh và kế hoạch của Ủy ban bầu cử TP.Long Khánh, vào ngày 15-4, Ủy ban Bầu cử TP.Long Khánh sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để công bố danh sách ứng viên chính thức tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp thành phố và phường, xã. Lãnh đạo Ủy ban Bầu cử TP.Long Khánh cho biết, ngay sau khi công bố danh sách ứng cử viên chính thức, thành phố sẽ niêm yết công khai danh sách trên 121 ngàn cử tri của các phường, xã đủ điều kiện tham gia bầu cử tại nhà văn hóa các khu phố, ấp. Sau ngày 15-4, Ủy ban Bầu cử thành phố và các phường, xã sẽ tổ chức cho các ứng cử viên chính thức tiếp xúc cử tri tại địa bàn ứng cử để trình bày chương trình hành động nếu trúng cử đại biểu HĐND tại địa bàn.

Thọ ​Vực

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
THÔNG BÁO
VIDEO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
Chưa có dữ liệu - Object reference not set to an instance of an object.
Thư viện video
AUDIO HOẠT ĐỘNG BẦU CỬ
Chưa có dữ liệu
Thư viện audio
THƯ VIỆN ẢNH
     
    Về đầu